BẤT ĐỘNG SẢN LONG THÀNH LẠI “NÓNG” THEO SÂN BAY

Chia sẻ tin này:

Long Thành đang trở thành thị trường bất động sản giàu tiềm năng bậc nhất trong các khu vực vùng ven Tp.HCM nhờ hệ thống hạ tầng phát triển nhanh chóng, nhất là khi sân bay quốc tế Long Thành đang cận kề ngày khởi công.

Tiềm năng hiện hữu

Ở khu vực cửa ngõ phía Đông Tp.HCM, Long Thành là khu vực có nhiều lợi thế vượt trội về thị trường bất động sản hơn hẳn so với các khu vực khác. Bởi ngoài khoảng cách chỉ một cây cầu, Long Thành còn là thị trấn có kinh tế phát triển nhanh, tập trung nhiều khu công nghiệp. Hệ thống tiện ích của Long Thành cũng phát triển tốt với đầy đủ giáo dục, y tế, văn hóa, thương mại cho đến thể dục thể thao và du lịch.

Đáng chú ý, Long Thành đang được đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm, mở ra hướng kết nối liên vùng vô cùng thuận tiện. Bên cạnh cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51,… Long Thành còn đang đón một loạt dự án lớn như cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu, monorail Thủ Thiêm – Long Thành… Trong tương lai, thêm nhiều cây cầu sẽ được xây dựng thêm nhằm tăng cường khả năng kết nối của Long Thành với Tp.HCM.

Theo quy hoạch phát triển vùng đô thị Tp.HCM, Long Thành nằm ở trung tâm tứ giác kinh tế Tp.HCM – Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai và Bình Dương. Bao quanh là hàng loạt khu công nghiệp – khu công nghệ cao, cảng biển quốc tế và các đô thị đang phát triển năng động. Đặc biệt, sự hình thành của sân bay quốc tế Long Thành sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp Long Thành phát triển kinh tế, thu hút đầu tư để trở thành “thành phố sân bay” với các chức năng giao lưu thương mại, dịch vụ, logistic…

Hiện nay, Đồng Nai đang đứng thứ 3 trên cả nước về thu hút vốn FDI, tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, hạ tầng và công nghiệp. Các chuyên gia dự báo, khi sân bay quốc tế Long Thành được khởi công thì sẽ kích hoạt một làn sóng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản Long Thành. Không phải ngẫu nhiên mà gần đây nhiều nhà phát triển bất động sản như Novaland, Vina Capital, Vingroup… đổ về Long Thành tích lũy quỹ đất. Dự báo vài năm tới sẽ có nhiều dự án lớn xuất hiện tại Long Thành phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng như chỗ ở của các chuyên gia, lao động làm việc trong sân bay và các khu công nghiệp.

“Điểm nóng” sân bay

Theo ghi nhận thực tế, khoảng 2 tháng nay, mỗi ngày, hàng trăm lượt khách từ Tp.HCM cũng như các vùng lân cận tìm đến đây để tham quan và mua đất.

Nguyên nhân vì sân bay Long Thành đang bước vào giai đoạn giải tỏa đền bù để chuẩn bị khởi công nên người dân đi tìm quỹ đất mới để mua đất xây nhà ổn định nơi ở mới. Một phần khác là các nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội vì mặt bằng giá tại Long Thành vẫn còn thấp hơn nhiều so với Tp.HCM.

Trên thực tế, chỉ cách nhau con sông Đồng Nai nhưng hiện nay mặt bằng giá bất động sản Long Thành vẫn đang thấp hơn rất nhiều so với tại Tp.HCM. Cụ thể, tại quận 9 giá đất đang rao bán với mức giá 30-50 triệu đồng/m2, có khu vực lên đến hàng trăm triệu đồng/m2 trong khi ở Long Thành chỉ cần khoảng 3 tỷ đồng đã có thể mua mảnh đất 1000m2. Chính điều này đã thu hút một lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư đổ về gom đất Long Thành đón đầu cơ hội trong bối cảnh quỹ đất Tp.HCM đang dần cạn kiệt.

Ngoài ra, một trong những điểm nhà đầu tư chọn mua đất Long Thành đó là thời gian di chuyển. Mặc dù, cách quận 1 TP HCM khoảng 30km nhưng thời gian di chuyển giữa 2 nơi chỉ mất 35 phút, trong khi từ Củ Chi đến quận 1 là 31km và thời gian di chuyển 58 phút. Tương đương thời gian di chuyển từ phường Long Phước quận 9 đến quận 1.

Hệ thống hạ tầng phát triển nhanh chóng đang tạo ra động lực cho thị trường bất động sản Long Thành. Ở đâu hạ tầng phát triển thì bất động sản cũng sẽ phát triển, thu hút các nhà đầu tư và thiết lập mặt bằng giá mới. Các địa phương như Long Thành cũng không nằm ngoài quy luật này.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm