Bất Động Sản Long Thành sốt giá nhờ định hướng đi lên thành phố

Thành lập sân bay quốc tế Long Thành đã là một cú huých vượt trội tác động đến Bất Động Sản Long Thành. Vẫn chưa hết sốt thì thị trường một lần nữa chuyển động mạnh với thông tin định hướng lên thành phố của vùng.

Bất động sản Long Thành vượt dậy mạnh mẽ

Thông tin đưa Long Thành lên thành phố năm 2030 đã tiếp nhiệt và tạo đà cho thị trường khu vực sôi động. Vừa qua UBND Đồng Nai đã có buổi làm việc với các bộ phận liên quan về việc nâng cấp Long Thành lên thành phố. 

Định hướng lên thành phố thúc đẩy bất động sản Long Thành nhảy giá
Định hướng lên thành phố thúc đẩy bất động sản Long Thành nhảy giá

 

Định hướng sẽ phát triển Long Thành thành 5 phân vùng rõ ràng. Bao gồm: thị trấn Long Thành + khu phức hợp công nghiệp – đô thị dịch vụ; Khu đô thị Bình Sơn; Khu dịch vụ thương mại – hỗn hợp phía Tây; Khu đô thị chức năng đặc thù sân bay Long Thành và vùng công nghiệp đô thị – nông nghiệp công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành.

Song, UBDN Tỉnh còn hướng đến mục tiêu: Huyện Long Thành sẽ lên đô thị loại IV trong năm 2025. Và đến năm 2030 sẽ đạt chuẩn đô thị loại III. Định hướng phát triển Long Thành thành một khu đô thị hiện đại, năng động. Và là vùng kinh tế động lực của tỉnh.

Sự phát triển đột phá của hạ tầng

Hạ tầng ngày càng đồng bộ

Sân bay quốc tế Long Thành tạo cú huých mạnh cho BĐS vùng
Sân bay quốc tế Long Thành tạo cú huých mạnh cho BĐS vùng

Những năm gần đây, Bất động sản Long Thành liên tục sôi động và phát triển nhờ lực đẩy hạ tầng. Sự hình thành sân bay quốc tế Long Thành cùng hàng loạt dự án giao thông được đầu tư và mở rộng như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Cao tốc Bến Lức – Long Thành; Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương; Vành đai 4… Tất cả đã tiếp thêm nhiệt cho thị trường Long Thành chuyển động. 

Kết hợp với định hướng phát triển mới của vùng, đưa Long Thành tiến lên thành phố năm 2030 sẽ càng tác động mạnh mẽ. Chắc chắn, thị trường sẽ bứt phá mạnh mẽ trong vài năm tới. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang ráo riết săn lúc các bất động sản tiềm năng tại Long Thành, tranh thủ đầu tư đón sóng thị trường. 

Tác động đến các thị trường lân cận

Thông tin này không chỉ là đòn quyết định đưa bất động sản Long Thành tiến lên tầm cao mới. Đồng thời còn là lực kích khiến thị trường lân cận phát triển. Đặc biệt là các vùng được kết nối qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Có thể thấy Đông Sài Gòn sẽ được hưởng lợi nhiều về hạ tầng và sự phát triển tổng hợp của Đồng Nai. Đặc biệt là các dự án quận 9, quận 2 – nơi có các tuyến giao thông xuyên suốt đi ngang.

Trả lời