Bàn giao thêm hơn 230 ha đất, phục vụ dự án sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành đóng góp vai trò quan trọng cho sự hùng cường của dân tộc Việt Nam trong thời gian tới. Được khởi công vào ngày 5/1/2021, có công suất 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

 

Sân bay Long Thành hoàn tất thủ tục bàn giao đất

Vào ngày 23/3, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết. Đã hoàn tất các thủ tục và tổ chức bàn giao thêm hơn 230 ha đất cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Nhằm  để phục vụ Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành. 

 

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành cho biết. Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Long Thành đã bàn giao cho chủ đầu tư diện tích đất hơn 2.000 ha để phục vụ Dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. 

Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành
Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành

Quá trình thực hiện bàn giao đất phục vụ cho sân bay Long Thành

Trong đó, từ đầu tháng 3/2022 đến nay, huyện Long Thành đã thực hiện bàn giao gần 600 ha đất. Được biết giai đoạn này các đơn vị thi công đã điều động 600 phương tiện máy móc cùng hơn 1.000 công nhân, kỹ sư, sẽ duy trì ca làm việc đều đặn 8 giờ/ngày để thi công san nền và thoát nước dự án xây dựng sân bay Long Thành. 

 

Để xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thực hiện giải phóng mặt bằng diện tích khoảng 5.000 ha đất. Theo cam kết trước đó, đến cuối tháng 3/2022, Đồng Nai phải hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng diện tích 2.532 ha (gồm 1.810 ha xây dựng sân bay và 722 ha khu vực dự trữ đất dôi dư). Để xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Còn trong quý II/2022, địa phương này tiếp tục phải hoàn thành bàn giao mặt bằng đối với toàn bộ dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong khoảng thời gian từ nay đến cuối tháng 3/2022. Tỉnh sẽ tổ chức hội nghị thảo luận lấy ý kiến về đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành. Mục đích là sớm hoàn thiện mô hình, cấu trúc phát triển không gian vùng huyện Long Thành đến năm 2040. Tầm nhìn đến năm 2050 khu đô thị, nông thôn, dịch vụ, công nghiệp, logistics, hạ tầng, giao thông, môi trường, an ninh quốc phòng để kết nối sân bay Long Thành.

Trả lời