4 lỗi phong thủy thường gặp gây hao tổn tài lộc mà không phải ai cũng biết!

Phong thủy trong nhà ở luôn là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu tâm khi mua nhà. Dưới đây là 4 lỗi phong thủy gây ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà.

Nhà không có ban công

1

Nhiều gia đình thường mắc phải lỗi phong thủy này khi thiết kế thay đổi ban công thành phòng tập hay nhà vệ sinh… điều này gây ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Bởi vì khi đó, không gian thoáng mát, giúp lưu thông khí không còn nữa, không gian nghỉ ngơi này của gia chủ sẽ bí bách, tụ âm khí… ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Hành lang phòng quá dài

2

Một “lỗi chung” mà những ngôi nhà có nhiều phòng lang nhỏ thường gặp phải đó là hành lang quá dài hoặc trang trí quá rườm rà. Hành lang là một không gian phụ dẫn từ phòng này đến phòng khác nên cũng không cần trang trí quá phức tạp, gây lãng phí cho gia chủ tạo cảm giác bí bách nhưng nếu thiết kế quá nhỏ sẽ khiến tài vận khó lưu thông. Vì thế cần cân đối trong việc xây dựng và trang trí hành lang.

Nhà ống hẹp, dài

3

Những loại nhà ống phổ biến hiện này thường có dạng dài, hẹp, có một hành lang dẫn từ đầu tới cuối nhà. Thiết kế này gây lãng phí không gian, ảnh hưởng đến khả năng đón sáng và thông giá của căn phòng. Theo phong thủy, đây là loại nhà nặng âm khí, khó tụ tài, lâu dài sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

Phòng bếp quá gần nhà vệ sinh

4

Theo ngũ hành, lửa thuộc tính hỏa,. Còn trong phong thủy, bếp lửa tượng trưng cho tài vận của gia chủ, trong khi đó, nhà vệ sinh thuộc tính thủy. Hỏa khắc thủy, nên nếu để hai phòng này quán gần nhau tiền tài sẽ khó phất, hơn nữa còn gây bất tiện trong sinh hoạt.

Trả lời